Công nghiệp chế biến rau quả là ngành sử dụng các loại rau quả tươi mới được thu hoạch làm nguyên liệu đầu vào nhằm chế biến, biến đổi chúng thành các loại rau quả vẫn còn nguyên giá trị ban đầu của nó nhưng có chất lượng cao hơn, an toàn vệ sinh hơn, thời gian bảo quản được lâu hơn. Hoặc biến các loại rau quả thành các loại sản phẩm khác nhưng vẫn giữ được những tính chất đặc trưng của nó như: nước ép trái cây, các loại bánh kẹo trái cây,các loại sản phẩm sấy khô…
Vùng nguyên liệu:
Chủng loại rau quả: đa dạng, phong phú
Công nghệ chế biến rau quả
Nước thải có màu sẫm, mùi nhẹ , chủ yếu phát sinh từ các công đoạn rửa nguyên liệu.
Nguồn phát sinh nước thải chủ yếu gồm 3 nguồn:
Công ty Hòa Bình Xanh xin đề nghị công nghệ xử lý nước thải chế biến rau quả:
Công nghệ xử lý nước thải chế biến rau quả
Chất hữu cơ + Vi sinh vật kỵ khí => CO2 + CH4 + H2S + Sinh khối mới + …