17/12/2014 5:01:09 CH

 

THIẾT BỊ QUAN TRẮC HIỆN TRƯỜNG CÓ KHẢ NĂNG TÍCH HỢP VỚI ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH

Ngày 1 tháng 11 năm 2014, Công ty Ejikelman Agrisearch Equipment (EAE) đã cho ra đời dòng thiết bị SAM-1 Smart Quameter có thể tích hợp đầu đo nhanh hiện trường vào thiết bị điện thoại thông minh (Smart phone). Thiết bị SAM-1 Smart Quameter có thể tích hợp đầu đo pH, độ dẫn điện (EC), nhiệt độ và độ trong của nước.

            Thiết bị có thể chạy được trên 2 phần mềm thông dụng trên điện thoại hiện nay: Apple và Android. Trong thời gian tới, công ty đang phát triển phần mềm có thể tích hợp được các thiết bị phân tích trong phòng thí nghiệm, thiết bị quan trắc hiện trường và trong giám sát chất lượng môi trường liên tục tại các khu công nghiệp.


            Thiết bị SAM-1 Smart Quameter được thiết kế có thể được lắp vào lỗ cắm cắm tai nghe của điện thoại thông minh. Hiện nay, phần mềm SAM-1 Smart Quameter được cung cấp miễn phí và có thể tích hợp nhiều đầu đo khác nhau, ngoài ra, phần mềm có khả năng lưu giữ các số liệu hiệu chuẩn của thiết bị đo. Đồng thời, phần mềm có khả năng quản lý và lưu giữ số liệu, số liệu bị lỗi…


            Ngoài chức năng tích hợp và lưu giữ tự động các kết quả đo đạc, phần mềm có khả năng hiển thị và lưu giữ thông tin về thời gian, ngày, vị trí quan trắc (GPS) và tên người thực hiện đo đạc.

Hữu Thắng, P.QTMT/TTQTMT

Từ Khóa: